ติดตามบริการ/หนังสือ SEO ที่อัพเดทล่าสุด!

* อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยที่อื่นโดยเด็ดขาด

หนังสือ SEO บริการ SEO พื้นฐาน SEO ทำเว็บฟรี

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ reboostseo เว็บไซต์ที่รวมหนังสือ/บริการ SEO / พื้นฐาน SEO คุณภาพสูงแต่ก่อนที่คุณจะใช้บริการเหล่านี้สิ่งที่คุณจะต้องมีอย่างแรกก็คือ "เว็บไซต์/บล็อก" ของตัวเอง ซึ่งผมได้ค้นหาวิธีทำเว็บไซต์ด้วยตัวเองมาให้คุณมีทั้งแบบเสียเงินและฟรี และนี่คือขั้นตอนแรกที่คุณต้องเริ่ม
พื้นฐาน SEO ทำเว็บไซต์ฟรี reboostseo

ศึกษาพื้นฐาน SEO ทำเว็บฟรี ที่นี่

1.วิธีทำเว็บไซต์ของตัวเอง (ผมแนะนำ Blogger / WordPress.com / WordPress.org) ข่าวดีคือผมรวบรวมวิธี ทำเว็บฟรี ด้วยตัวเองมาให้คุณแล้ว สำหรับ Blogger และ WordPress.com นั้นจะคล้ายๆกันแต่ WordPress.com ห้ามติดโฆษณาทุกอย่างไม่งั้นคุณจะโดนแบน แต่สำหรับ Blogger vs WordPress.org คุณต้องอ่านจากบทความของผมตรงนี้ครับ ลองเข้าไปอ่านเสร็จแล้วก็กลับมาที่หน้านี้ต่อครับคุณน่าจะพอรู้แล้วว่าจะใช้ Platform ไหนในการทำเว็บไซต์ฟรีของตัวเอง และต่อด้วยอ่านหนังสือ SEO เรื่อง ทำเว็บไซต์ไม่เกิน 10 หน้าให้ติดหน้าแรก Google คีย์ยาก เพื่อประหยัดเวลาในการสร้างเว็บ

2.เมื่อมีเว็บไซต์ของตัวเองแล้วคุณจะต้องสร้างหน้าเพจในเว็บไซต์ซึ่งหน้าสำคัญทั้งหมดที่จำเป็นต้องมีก็คือหน้า Homepage, About, Contact, Blog อันนี้คือมาตรฐานที่ควรมีสำหรับท่านที่ขายบริการก็ต้องเพิ่มหน้า บริการทั้งหมด สำหรับท่านที่ต้องการขายสินค้าก็ต้องเพิ่มสินค้าทั้งหมด สำหรับท่านที่มีทั้งสองก็เพิ่มทั้งสองหน้า เท่านี้ก็คือว่าเพียงพอต่อ 1 เว็บไซต์แล้วครับ(ถ้าจะให้สมบูรณ์แบบก็ตามภาพด้านล่าง) สำหรับรายละเอียดแต่ละหน้า คุณสามารถเข้าไปดูเว็บไซต์อื่นๆได้เลยว่าเขาเขียนอะไรกันบ้างในแต่ละหน้า เท่านี้เว็บไซต์คุณก็จะดูเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น
พื้นฐาน seo ส่วนสำคัญของเว็บไซต์ reboostseo
Credit Image: Google

3.ตอนนี้คุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองแล้วสิ่งต่อไปที่คุณต้องทำก็คือไปสมัคร Social Network ต่างๆที่นิยมอันได้แก่ Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, Linkedin เป็นต้นและเชื่อมโยงเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นกับ Social เหล่านี้เพื่อโปรโมทสินค้าและบริการอีกทางหนึ่งซึ่งได้ผลดีเยี่ยม

4.ทีนี้แหละเมื่อผ่าน 3 ขั้นตอนพื้นฐานไปแล้ว หลังจากนี้คุณจะต้องเรียนรู้หลักการทำ SEO ขั้นพื้นฐานทั้งหมดซึ่งอย่างแรกก็คือการวิเคราะห์และเลือก Keywords ที่คุณต้องการให้ลูกค้าค้นหาแล้วมาเจอเว็บไซต์ของคุณ ยกตัวอย่างเช่น คุณสร้างเว็บไซต์ให้บริการ SEO คุณก็จะต้องวิเคราะห์และเลือก Keywords ที่มีคนค้นหา สิ่งเหล่านี้เหมือนกับคุณกำลังวางเป้าหมายให้กับเว็บไซต์ที่เพิ่งสร้างขึ้นว่าจะครองความเป็นผู้นำในตลาดประเภทใด

5.มาถึงจุดนี้คุณจะต้องรู้แล้วว่าเว็บไซต์ของคุณมี Keywords เป้าหมายอะไรบ้าง สิ่งที่คุณต้องทำตอนนี้ก็คือมาวิเคราะห์คู่แข่งของคุณกันก่อนดีกว่า คู่แข่งในที่นี้ก็หมายถึงเว็บไซต์ที่อยู่ในอันดับ 1-10 บนการค้นหาของ Google เพราะคุณจะต้องแย่งชิงพื้นที่จากพวกเขา ตอนนี้คุณกำลังจะก้าวสู่สงครามออนไลน์แล้ว ดังคำกล่าวที่ว่า "รู้จักคู่แข่ง ย่อมมีชัยทุกครั้งครา"

6.คุณจะต้องเริ่มสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์ให้มีประโยชน์ต่อผู้อ่านหรือที่เรียกว่าส่วนของ Blog ซึ่งบล็อกนี้จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายทอดเกร็ดความรู้ที่มีประโยชน์กับผู้ที่เข้ามาในเว็บไซต์ของคุณ เพื่อสร้างความเป็นมืออาชีพที่มีประสบการณ์สูง ไม่ใช่คนที่ไม่มีความรู้อะไรเกี่ยวกับธุรกิจที่ทำ ยกตัวอย่างเช่นบล็อกนี้ของผมเอง นอกจากนี้คุณควรใส่เรื่องราวเกี่ยวกับ Keywords เป้าหมายที่คุณได้วิเคราะห์มาแล้วในข้อที่ 5 มันจะช่วยให้ Google เข้าใจว่าเว็บไซต์ของคุณเกี่ยวข้องกับธุรกิจใดและมีผลอย่างมากในการจัดอันดับเว็บไซต์ (สามารถเช็คบริการ รับเขียนบทความภาษาไทย ได้)

7.ในระหว่างที่คุณกำลังทะยอยสร้างเนื้อหาบนเว็บไซต์นั้นเรากำลังจะมาเข้าเรื่อง SEO แล้วนั่นก็คือเทคนิกการปรับ On Page SEO หรือการปรับหน้าเว็บไซต์ทุกหน้าให้เป็นที่ชื่นชอบของ Google และ Search Engine อื่นๆ ซึ่งทางทีมงาน reboostseo ได้เขียนเทคนิคการทำ On Page SEO ที่จำเป็นทั้งหมดในเว็บไซต์ ซึ่งจะทำให้คุณเปลี่ยนจากมือใหม่เป็นมือโปรด้าน On Page SEO เมื่ออ่านจบ

8.ตอนนี้คุณน่าจะเป็นเทพ On Page SEO ไปแล้วและได้ปรับเว็บไซต์ของตัวเองอย่างเนี๊ยบที่สุด (ใช่ไหมครับ?) งั้นผมขอยินดีต้อนรับเข้าสู่ขั้นตอนต่อไปของ Off-Page SEO หรือเทคนิค Link Building ซึ่งเป็นส่วนที่มีบทบาทอย่างมากในการเพิ่มอันดับบน Google ใน Keywords เป้าหมายของคุณ เอาจริงๆแล้ว Keywords ในประเทศเราแค่คุณปรับ On Page SEO ให้ดีๆก็สามารถทำอันดับได้ดีแล้ว แต่แน่นอนว่าบางธุรกิจที่แข่งขันสูงมากแค่ On Page SEO ไม่เพียงพอจึงต้องใช้ Off-Page SEO หรือเทคนิกที่เรียกกันว่า Link Building Strategies ซึ่งเรื่องสำคัญที่ชี้จุดเป็นตายของธุรกิจขนาดนี้ทาง reboostseo ก็ได้เตรียมหนังสือ SEO (ผมสร้าง SEO Network ส่วนตัวด้วยเงิน 0 บาท) และ Backlinks ที่ทรงพลังที่สุดในปี 2015 คุณภาพด้าน Link Building มาให้คุณเลือกหลาย Series ซึ่งหนังสือทุกเล่มสามารถนำไปใช้งานได้จริงอย่างมีประสิทธิภาพ
ขณะนี้มีเพิ่มเติม หนังสือ SEO : วิธีรักษาพลังของ Domain ที่ถูก Google แบน ให้คุณสามารถอ่านข้อมูล

ผมบอกได้เพียงแต่ว่าเมื่อคุณทำทุกอย่างจนครบ 8 ข้อแล้ว + คุณภาพของบริการ/สินค้าที่คุณมีอยู่ คุณสามารถประสบความสำเร็จในตลาดออนไลน์ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมันไม่ได้ใช้เวลาแค่วันสองวัน คุณจะต้องเรียนรู้ให้เชี่ยวชาญและลงมือทำให้เร็วที่สุด สำหรับขั้นตอนไหนที่คุณติดปัญหาหรือต้องการให้ทีมงาน reboostseo จัดการให้คุณสามารถติดต่อเราได้ทันที สำหรับท่านต้องการให้ผม สอน SEO ขั้นสูงให้คลิกชมรายละเอียดได้เลย แต่ถ้าอยากดู หนังสือ SEO โดย Jirawat is me ทั้งหมดมานี่เลย สำหรับท่านที่ไม่มีเวลาทำ SEO ด้วยตัวเองเลยขอเสนอบริการ รับทำ SEO รายเดือน โดย Jirawat is me ชมรายละเอียดก่อนครับ